Truy cập nội dung luôn
12 giờ khám phá Tiền Giang ngày giỗ Tổ
05/01/2019

Chỉ cần 12 tiếng, bạn vẫn có thể trải nghiệm hết những đặc trưng của vùng đất này như đi thuyền, xe ngựa, len trong lạch, xem quy trình làm kẹo dừa, be mương tát cá...

Tiền Giang cách trung tâm TP.HCM 70 km. Nơi đây được biết đến với những điểm tham quan gồm Đồng Tâm, bảo tàng rắn lớn nhất Đông Nam Á; chùa Vĩnh Tràng, TP. Mỹ Tho, các cù lao, các cơ sở sản xuất kẹo dừa... 

12 gio kham pha Tien Giang ngay gio To hinh anh 1

Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba món ngon trứ danh của miền Tây Nam bộ. Ảnh: An Huỳnh.

6h: Xuất phát từ TP.HCM - Tiền Giang

Di chuyển bằng xe máy: Từ trung tâm TP.HCM - Trường Chinh - cầu Tham Lương - ngã tư An Sương - Phan Văn Hớn - ngã tư Bà Điểm - xa lộ Đại Hàn - QL 1A - con đường nhỏ chạy dọc theo cao tốc Trung Lương - TP. Mỹ Tho (Tiền Giang).

Di chuyển bằng ôtô: Từ trung tâm TP.HCM - đường dẫn cao tốc Trung Lương  - cao tốc Trung Lương - TP Mỹ Tho (Tiền Giang).

Bạn có thể mua vé xe khách ở bến xe miền Tây hay các hãng xe trên đường Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM). Giá vé dao động từ 70.000-90.000 đồng một người một chiều tùy hãng.

7h30: Dùng bữa sáng tại TP Mỹ Tho.

Sau khi đến TP Mỹ Tho, bạn có thể chọn một quán ăn có bán món hủ tiếu để thưởng thức. Bạn cũng có thể chạy xe đến chợ, tham quan và ăn sáng.

Các món bạn nên thưởng thức tại đây gồm hủ tiếu (30.000-40.000 đồng một tô), cháo lòng (25.000 một tô), bánh canh (30.000 đồng một tô)...

Lịch trình khám phá Tiền Giang trong 12 tiếng có thể chia làm hai hướng

Lộ trình 1: TP Mỹ Tho - chùa Vĩnh Tràng - trại rắn Đồng Tâm - khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút.

12 gio kham pha Tien Giang ngay gio To hinh anh 2

Lộ trình khám phá Tiền Giang 12 tiếng với các điểm: TP Mỹ Tho (A), chùa Vĩnh Tràng (B), trại rắn Đồng Tâm (C), khu di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút (D).

8-9h: Tham quan chợ Mỹ Tho, thưởng thức các món ngon.

9h10-10h: Viếng Vĩnh Tràng, ngôi chùa lớn nhất tỉnh mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu. Bên cạnh kiến trúc, ngôi chùa này có sở hữu nhiều pho tượng quý.

10-12h: Rời chùa Vĩnh Tràng, tới trại rắn Đồng Tâm. Tham quan, tìm hiểu đời sống, sinh hoạt của hơn 400 chủng loại rắn; thị sát quá trình lấy và điều chế nọc rắn; xem đua heo.

12 gio kham pha Tien Giang ngay gio To hinh anh 3

Trại rắn Đồng Tâm được biết đến như bảo tàng rắn lớn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Trường Giang.

12-13h30: Ăn trưa, nghỉ ngơi. Nếu đi nhóm ít người, bạn có thể tiết kiệm bằng cách ăn trưa với các món mua và mang theo được ở chợ tại TP.Mỹ Tho.

13h40-15h: Di chuyển từ trại rắn đến di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút. Di tích này ghi dấu chiến công của Nguyễn Huệ trong trận đánh tiêu diệt 5 vạn quân Xiêm và cũng là nơi ghi chiến công của các dũng sĩ diệt Mỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

15h10: Di chuyển từ Rạch Gầm - Xoài Mút về TP.HCM. Trên đường đi, bạn có thể ghé các trạm dừng chân, tham quan quy trình làm kẹo dừa cũng như mua các sản phẩm từ vỏ dừa, bánh kẹo về làm quà.

18h: Về đến TP.HCM, kết thúc lịch trình khám phá Tiền Gian trong 12 tiếng.

Lộ trình 2: TP. Mỹ Tho - chùa Vĩnh Tràng - cồn Phụng - cồn Dừa

12 gio kham pha Tien Giang ngay gio To hinh anh 4

Bản đồ di chuyển dự tính của lịch trình 2: TP.Mỹ Tho (A), chùa Vĩnh Tràng (B), bến tàu (C), cù lao Thới Sơn (cồn Lân - D), cồn Phụng (E). Ảnh: Vietbando.

8-9h: Tham quan chợ thuộc TP.Mỹ Tho (Tiền Giang). Ăn sáng, uống cà phê, mua sắm...

9h15-10h: Đến chùa Vĩnh Tràng. Viếng chùa.

Sau khi viếng chùa, tùy sở thích, bạn có thể lên kế hoạch di chuyển đến cù lao Thới Sơn, cồn Phụng

+ Bằng thuyền :

10h10: Đến bến tàu du lịch số 1, mua vé tham quan cồn Lân và cồn Phụng. Giá vé 80.000 đồng một khách. Giá vé này bao gồm phí thuyền lớn, xuồng ba lá và xe ngựa. Tuy nhiên, bạn nên mua vé trọn gói cho các dịch vụ đi thuyền, ăn trưa, be mương bắt cá, thưởng thức trái cây, đàn ca tài tử với giá 150.000-200.000 đồng một người để tiết kiệm cũng như trải nghiệm tất cả dịch vụ. Thời gian di chuyển từ bến tàu đến cồn Lân khoảng 15 phút.

10h30: Tàu cập bến tại KDL Thới Sơn trên cồn. Rời tàu, đi bộ khoảng 5 phút, để đến khu vực tập kết của xe ngựa. Lên xe ngựa, di chuyển vào KDL.

10h40-11h: Tham quan quy trình làm kẹo dừa.

+ Bằng xe máy: 10h10-10h25: Di chuyển từ chùa Vĩnh Tràng - cù lao Thới Sơn (cồn Phụng) bàng xe máy, qua cầu Rạch Miễu. Tham quan quy trình làm kẹo dừa.

11h10-12h30: Thay đồ bà ba, tham gia trải nghiệm be mương bắt cá. Nếu đi nhóm đông, bạn sẽ được KDL tạo một mương riêng. Nếu ít người, bạn sẽ được gom chung với nhóm khác.

12h40: Tắm rửa, thay đồ.

13h: Thưởng thức cơm trưa với các món ăn đậm chất Nam bộ như cá loc nướng trui, cá diêu hồng chiên xù, rau, trái cây.

14-14h30: Nghe đàn ca tài tử.

15h: Lên thuyền nhỏ, trải nghiệm cảm giác len lỏi trong các con lạch ẩn mình dưới hàng dừa nước.

15h30- 16h30: Lên tàu lớn, di chuyển đến cồn Dừa. Tìm hiểu về các công trình kiến trúc và truyền thuyết về người sáng lập đạo Dừa từ những năm 1960 - ông Nguyễn Thành Nam.

16h50: Trở về bến tàu số 1. Khởi hành về TP.HCM. Trên đường, có thể ghé trạm dừng chân mua quà lưu niệm.

18h: Về đến TP.HCM, kết thúc lịch trình khám phá Tiền Giang trong 12 tiếng.

12 gio kham pha Tien Giang ngay gio To hinh anh 5

Cây mác, dụng cụ chẻ dừa mà bạn sẽ bắt gặp trong mọi cơ sở sản xuất kẹo dừa.

 

 Ảnh: Hải Vinh.

Chi phí dự tính

Lộ trình 1

Xăng xe: 100.000 đồng.

Ăn sáng + uống cà phê: 50.000 đồng.

Vé vào trại rắn Đồng Tâm: 30.000 đồng.

Ăn trưa: 50.000 đồng

Tổng chi phí: 100.000 + 50.000 + 30.000 + 50.000 = 230.000 đồng.

Lộ trình 2

Xăng xe: 100.000 đồng.

Ăn sáng, uống cà phê: 50.000 đồng

Ăn trưa, tham gia be mương tát cá, thưởng thức trái cây, nghe đàn ca tài tử, vé đi cồn Phụng, cồn Thái Sơn: 150.000 đồng.

Tổng chi phí: 100.000 + 50.000 + 150.000 = 300.000 đồng.

 

https://news.zing.vn

An Huỳnh 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Email người gửi: *

Email người nhận: *

Tiêu đề: *

Nội dung *
Liên kết:


 

Tin mới nhất Tin mới nhất

Tổng cục Du lịch phát động Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam
Tổng cục Du lịch phát động Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch tổ chức Lễ công bố và phát động Cuộc thi clip quảng bá Du lịch Việt Nam, với mục tiêu thông qua tuyên truyền quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam để khuyến khích, truyền tải tình yêu và khát vọng khám phá Du lịch Việt Nam của du khách bốn phương. ...

Thông báo tổ chức khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế năm 2020
Thông báo tổ chức khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế năm 2020

Nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đáp ứng nhu cầu đổi thẻ cho hướng dẫn viên du lịch nội địa và hướng dẫn viên du lịch quốc tế đang hoạt động tại địa phương đã hết hạn và sắp hết hạn trong năm 2020. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang tổ chức khóa cập nhật kiến thức cho hướng dẫn viê...

Đoàn Famtrip Hiệp hội Du lịch Việt Nam khảo sát chương trình kích cầu du lịch tại Tiền Giang
Đoàn Famtrip Hiệp hội Du lịch Việt Nam khảo sát chương trình kích cầu du lịch tại Tiền Giang

Ngày 15-5, Hiệp hội Du lịch (DL) Việt Nam, Hiệp hội DL TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Phát triển DL (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang) tổ chức Chương trình Khảo sát kích cầu DL tại tỉnh Tiền Giang...

Doanh nghiệp đề xuất Chính phủ các giải pháp hỗ trợ phục hồi du lịch
Doanh nghiệp đề xuất Chính phủ các giải pháp hỗ trợ phục hồi du lịch

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn, giúp ngành vượt qua khủng hoảng do COVID-19, tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp, đại diện doanh nghiệp du lịch đã đề xuất với Thủ tướng Chính phủ hàng loạt các giải pháp cấp bách...

Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc từ giữa tháng 5
Phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc từ giữa tháng 5

Tại Hội nghị trực tuyến bàn các giải pháp khôi phục du lịch sau dịch Covid 19 giữa Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) với Hiệp hội Du lịch các địa phương Từng bước chuẩn bị cho lữ hành quốc tế để phục hồi du lịch sau Covid 19. Dự kiến, Lễ phát động chương trình kích cầu ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam s...

Phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"
Phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"

Triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có Kế hoạch số 1749/KH-BVHTTDL về phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Chương trình nhằm kích c...

Tiền Giang chính thức đón khách du lịch trở lại
Tiền Giang chính thức đón khách du lịch trở lại

Ngày 9/5/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang có Công văn số 2084/UBND -VHXH về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 như sau: Hiện nay cả nước bước sang giai đoạn mới phòng chống dịch bệnh đồng thời với khôi phục phát triển kinh tế từng bước xách lập tình trạng bình thường tr...

Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke
Thủ tướng: Cho phép mở lại các dịch vụ không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke

Cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học, không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học… ...

Copyright © 2018 - Tien Giang Travel. All Right Reserved.