Truy cập nội dung luôn
Tiền Giang quản lý chặt chẽ việc tổ chức đám, tiệc, liên hoan, họp mặt để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
10/06/2021

Ngày 7-6-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có Thông báo 107 thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 7-6-2021.

Ngày 7-6-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có Thông báo 107 thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 7-6-2021. Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo; ý kiến của ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo; ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận chỉ đạo như sau:

1. Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương, ghi nhận kết quả thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian vừa qua; đặc biệt là Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy đã tích cực triển khai các giải pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, khử khuẩn ngay sau khi có thông tin về ca mắc Covid-19 trên địa bàn quản lý. Các địa phương khác có trường hợp F1, F2 (Châu Thành, Chợ Gạo, Cai Lậy) cũng thực hiện tốt công tác quản lý, truy vết, cách ly theo quy định.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

- Cấp ủy, Ủy ban nhân dân các cấp, đặc biệt là thị xã Cai Lậy tiếp tục huy động toàn hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

- Quản lý chặt chẽ việc cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2, F3 trên địa bàn theo đúng quy định. Quản lý và giám sát chặt chẽ người thuộc diện theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung tại nơi lưu trú (07 ngày).

- Tiếp tục chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn nắm chắc đối tượng trở về từ vùng có dịch, người lạ đến trên địa bàn, nhất là từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có ca mắc Covid-19; yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và ban hành quyết định cách ly tại nhà 21 ngày đối với các trường hợp từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có ca mắc Covid-19 về tỉnh cư trú. Riêng đối với công nhân đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh có ca mắc Covid-19 có xe đưa đi, rước về trong ngày; người từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh có ca mắc Covid-19 đi và về trong ngày; người đi làm tại Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh có ca mắc Covid-19 và từ các địa phương này đến làm việc tại Tiền Giang, đi về hàng ngày bằng xe cá nhân; người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh có ca mắc Covid-19 đi và về trong ngày sẽ không thực hiện cách ly tại nhà 21 ngày, nhưng phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày và thực hiện nghiêm yêu cầu 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế (đặc biệt lưu ý đeo khẩu trang, không tụ tập).

- Quản lý chặt chẽ việc tổ chức đám, tiệc, liên hoan, họp mặt... trên địa bàn theo đúng các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, nhất là quy mô tổ chức.

- Khẩn trương sửa chữa, hoàn thiện và lập phương án mua sắm bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế cho các cơ sở cách ly y tế tập trung ngoài Trung tâm Y tế cấp huyện.

- Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, thể thao có tập trung đông người, tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn, uống dọc các tuyến Quốc lộ và thực hiện giãn cách tại các điểm kinh doanh ăn, uống, cơ sở lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 theo các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Tùy tình hình thực tế và theo phân cấp quản lý, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố được phép áp dụng thêm một số biện pháp phù hợp ngoài các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quản lý.

- Ủy ban nhân dân thị xã Cai Lậy:

+ Khẩn trương, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, không bỏ sót đối tượng, bình tĩnh, không hoang mang; vừa tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, vừa rút kinh nghiệm và xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh trong từng thời điểm.

+ Tiếp tục khai thác yếu tố dịch tễ để truy vết thần tốc, giám sát chặt chẽ việc phong tỏa; xử lý nghiêm theo pháp luật các hành vi chống đối, không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là ở khu vực phong tỏa và giãn cách xã hội.

- Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo khẩn trương truy vết đối tượng F1, F2, F3, xử lý kịp thời theo quy định; quyết định phạm vi phong tỏa khu vực F0 đang cư trú, không để lây lan trong cộng đồng.

- Ủy ban nhân dân huyện Gò Công Đông chỉ đạo thực hiện truy vết các trường hợp F1, F2, F3, chưa cần thiết phong tỏa trong thời điểm này.

3. Về tổ chức hoạt động vận tải

- Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ Tiền Giang đi các tỉnh, thành phố và ngược lại đối với các hình thức: tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi. Đối với xe buýt nội tỉnh: Giảm 50% tần suất chạy xe trên tất cả các tuyến; không được dừng, đỗ xe đón, trả khách trên địa bàn thị xã Cai Lậy và các địa phương có ca mắc Covid-19.

- Giao Sở Giao thông vận tải tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh áp dụng các biện pháp quản lý các hoạt động giao thông, vận tải trên địa bàn tỉnh, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch và không gây ách tắc, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh, đời sống của người dân.

4. Một số vấn đề khác

- Sở Y tế hướng dẫn các địa phương quản lý chặt chẽ khu vực có F0, theo dõi sức khỏe người dân trong khu vực có F1 nhưng kết quả âm tính, thực hiện việc cách ly tại nhà đối với F2 và theo dõi sức khỏe tại nhà đối với F3; đồng thời, thực hiện test nhanh đối tượng F2, việc thực hiện test nhanh đối với các trường hợp khác sẽ do địa phương quyết định.

- Tiếp tục triển khai hoạt động của 11 chốt, trạm kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh; yêu cầu khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5K; lưu ý quản lý chặt chẽ người về từ các địa phương có ca mắc Covid-19, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh phụ trách địa bàn phải tăng cường kiểm tra, nắm chắc địa bàn quản lý và thường xuyên báo cáo kết quả công tác về Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.

- Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Ấp Bắc, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tăng cường thông tin, tuyên truyền, nhất là khẳng định 61 trường hợp F1 của F0 ở thị xã Cai Lậy đã âm tính lần 1 để người dân và dư luận an tâm, không hoang mang, lo lắng.

- Đối với việc cấp căn cước công dân, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xin ý kiến Bộ Công an tạm dừng cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh, nhưng chưa nhận được ý kiến phản hồi. Giao Công an tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong việc cấp căn cước công dân; tạm dừng việc làm thủ tục cấp căn cước công dân đối với người về từ các địa phương có ca mắc Covid-19, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh.

- Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh yêu cầu các công ty trang bị bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2; đối với các trường hợp F3, vẫn cho tiếp tục làm việc nhưng phải quản lý chặt chẽ và có thể nghiên cứu, đề nghị công ty bố trí cho đối tượng này nghỉ ngơi, sinh hoạt ngay tại công ty.

- Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể tỉnh chỉ đạo đoàn viên, hội viên tích cực phối hợp với địa phương quản lý, nắm chắc địa bàn đang sinh hoạt; nhất là giám sát người về từ các địa phương có ca mắc Covid-19 và thông báo ngay cho cơ quan Y tế để có biện pháp xử lý theo quy định.

Trên đây là kết luận chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 07/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)
Email người gửi: *

Email người nhận: *

Tiêu đề: *

Nội dung *
Liên kết:


 

Tin mới nhất Tin mới nhất

Tiền Giang tích cực chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.
Tiền Giang tích cực chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Hiện này, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, ngành du lịch Tiền Giang vẫn không ngừng chuyển đổi số. Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư lan tỏa mạnh mẽ, du lịch cũng không thể đứng ngoài cuộc. Quảng bá, phát triển du lịch trên cơ sở chuyển đổi số được coi là tương lai của ngành "công...

Phát động chương trình Chọn ảnh đẹp du lịch Tiền Giang năm 2021.
Phát động chương trình Chọn ảnh đẹp du lịch Tiền Giang năm 2021.

Nhằm vận động, khuyến khích các nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh, đông đảo công chúng tham gia sáng tác, tạo nguồn tư liệu phong phú, đa dạng và chất lượng để phục vụ cho công tác xúc tiến quảng bá du lịch, các sự kiện trong và ngoài tỉnh, Trung tâm Phát triển Du lịch Tiền Giang phối hợp Chi hội nhiếp...

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12-6
Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12-6

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 11-6, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 2878 về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên...

Tiền Giang quản lý chặt chẽ việc tổ chức đám, tiệc, liên hoan, họp mặt để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Tiền Giang quản lý chặt chẽ việc tổ chức đám, tiệc, liên hoan, họp mặt để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 7-6-2021, Ủy ban nhân dân tỉnh có Thông báo 107 thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ngày 7-6-2021...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Du lịch cần phát huy sáng tạo, tinh thần vượt khó, duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Du lịch cần phát huy sáng tạo, tinh thần vượt khó, duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sáng ngày 2/6/2021 về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới...

Hướng dẫn khách du lịch kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú du lịch trên app Du lịch Việt Nam an toàn
Hướng dẫn khách du lịch kiểm tra, đánh giá tiêu chí an toàn của cơ sở lưu trú du lịch trên app Du lịch Việt Nam an toàn

Ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn của Tổng cục Du lịch là công cụ hỗ trợ rất hữu ích đối với khách du lịch trong bối cảnh dịch bệnh. Trong đó tính năng quét mã QR là bước quan trọng để khách du lịch kiểm tra cơ sở lưu trú có đáp ứng tiêu chí an toàn hay không. ...

Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tiền Giang phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Tân Phước và Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng pano tuyên truyền trực quan quảng bá du lịch tại xã Long Định, huyện Châu Thành...
Du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới: Có nhiều cơ hội phát triển
Du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới: Có nhiều cơ hội phát triển

“Du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới là hướng đi đúng, là xu hướng tất yếu và có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai, nhất là sau đại dịch Covid-19”...

Tăng cường tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19
Tăng cường tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, phát sinh thêm nhiều trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành trong cả nướ...

Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR
Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 bằng mã QR

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; giúp cho việc truy vết, ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả; Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch CO...

Copyright © 2018 - Tien Giang Travel. All Right Reserved.